Blog - เต็นท์ HUBBA™ หรือ ELIXIR™ รุ่นไหนดี?

เต็นท์ HUBBA™ หรือ ELIXIR™ รุ่นไหนดี?
โดย Thamrong admin 14/9/2021 08:22 ข้อคิดเห็น

เต็นท์ HUBBA™ หรือ ELIXIR™ SERIES รุ่นไหนที่เหมาะกับคุณที่สุด?

 

มีหลายสิ่งที่เหมือนกันระหว่างชุดเต็นท์ Hubba Hubba และ Elixir และเพื่อให้การเปรียบเทียบง่ายขึ้น เราจะเน้นที่รุ่นความจุแบบ 2 คน ในแต่ละซีรีส์ของ MSR Hubba Hubba NX กับ Elixir 2

Hubba-Hubba-vs-Elixir

 

เต็นท์สองรุ่นนี้นี้มีอะไรที่เหมือนกัน:

ทั้งสองแบบเป็นเต๊นท์แบบ Backpack กางได้แบบอิสระ ใช้ได้ 3 ฤดู ที่ให้ความน่าอยู่และคุณสมบัติที่ช่วยอำนวยความสะดวกสบายหลายด้าน เช่น ประตูเข้าออก 2 บาน ห้องโถงใหญ่ 2 จุด และตาข่ายเพื่อช่วยการระบายอากาศและความเป็นส่วนตัว เต็นท์ทั้งสองรุ่นสามารถกางแบบ Fast & Light ได้ ซึ่งจะช่วยให้คุณลดน้ำหนักลงได้ด้วยการแค่โครงเต็นท์, ผ้ากันฝนและผ้าใบรองพื้น (ทั้งหมดรวมอยู่ในเต็นท์รุ่น Elixir 2 แต่สำหรับเต็นท์รุ่น Hubba Hubba จะจำหน่ายแยกต่างหาก) และแน่นอนว่า เต็นท์ทั้งสองมีการออกแบบทางวิศวกรรมที่แม่นยำตามที่คุณคาดหวังจากแบรนด์ MSR

 

แต่สิ่งที่คุณอยากรู้จริงๆ ก็คือ....“มันต่างกันตรงไหน และอันไหนที่เหมาะกับความต้องการแบกเป้ของคุณมากที่สุด”

 

ความแตกต่างระหว่าง HUBBA HUBBA NX กับ ELIXIR 2:

เต็นท์ MSR รุ่น Hubba Hubba NX แบบ 2 คน

 

HUBBA HUBBA NX – HUBBA SERIES

น้ำหนักขั้นต่ำ: 1.54 กก. / 3 ปอนด์ 7 ออนซ์

การกางแบบรวดเร็วและน้ำหนักเบา: 1.19 กก. / 2 ปอนด์ 10 ออนซ์

ปริมาตรเต็นท์: 1217 L / 43 cu ft

 

หากคุณกำลังมองหาเต็นท์สำหรับ 2 คนที่น้ำหนักเบาและพับเก็บได้เล็กกะทัดรัด เต็นท์ Hubba Hubba NX สำหรับ 2 คนคือตัวเลือกที่ดีกว่า ด้วยคุณสมบัติเต็นท์นี้มีผ้าใบที่น้ำหนักเบา เหมาะแก่การพกพาไปในการเดินเทรคแบบสะพายเป้ที่ใช้เวลาประมาณ 2 สัปดาห์ได้สบายๆ หรือจะใช้ในการเดินทางท่องเที่ยวด้วยเรือคายัคไปตามเกาะต่างๆ และต้องการเก็บเต็นท์ขนาดกะทัดรัดไว้ในช่องเก็บของแคบๆในของเรือก็ทำได้เช่นกัน เต็นท์ Hubba Hubba นั้นสามารถกางได้ง่าย มีความกว้างขวาง และที่สำคัญที่สุดคือมีน้ำหนักเบาพอที่จะใช้งานได้หลากหลายรูปแบบ: โดยคุณสามารถเอาเต็นท์รุ่นนี้ไปลุยอะไรก็ได้ทุกอย่างตั้งแต่เดินเทรคระยะสั้นๆ ไปจนถึงการไป Car Camp ริมแม่น้ำ ไม่ว่าการผจญภัยในอนาคตข้างหน้าของคุณจะเป็นอย่างไร เต็นท์ Hubba Hubba ก็เป็นเพื่อนร่วมเดินทางที่ไว้ใจได้สำหรับคุณเสมอ

 

 

ELIXIR 2 – ELIXIR SERIES

เต็นท์ MSR Elixir สำหรับ 2 คน

 

น้ำหนักขั้นต่ำ: 2.24 กก. / 5 ปอนด์

การกางแบบรวดเร็วและน้ำหนักเบา: 1.62 กก. / 3 ปอนด์ 9 ออนซ์

ปริมาตรเต็นท์: 1274 ลิตร / 45 ลูกบาศ์กฟุต

 

หากคุณเป็นมือใหม่ในการแบกเป้ หรือถ้าคุณวางแผนที่จะเดินทางแบบแบกเป้ระยะสั้นๆ ซึ่งอยู่ไม่ไกลจากจุด Trailhead เต็นท์ Elixir 2 ถือเป็นเต็นท์ที่เหมาะสำหรับคุณ เพราะมันเบาพอที่จะพกพาไปได้ในระยะทางสั้นๆ หรือใช้ในการเดินป่าแบบง่ายๆ เช่นตั้งแคมป์บนชายหาด หรือหนีไปเที่ยวไกลๆในต่างจังหวัดในช่วงวันหยุดยาวก็ทำได้ โดยเต๊นท์ Elixir สร้างขึ้นให้มีความทนทานเป็นพิเศษ แถมยังกางได้ง่ายมาก ชิ้นส่วนทุกชิ้นมีรหัสสี ช่วยทำให้การกางเต็นท์ทำได้อย่างรวดเร็วมาก นอกจากนี้ยังมีปริมาตรภายในเต็นท์และ headroom ที่ดี ช่วยให้รู้สึกกว้างขวางเมื่ออยู่ในเต็นท์ ซึ่งจะช่วยสร้างประสบการ์ที่ดีในการเดินทางของคุณ

 

แผนภาพแบบ Venn diagram เป็นวิธีการแสดงให้เห็นถึงความเหมือนและความแตกต่างระหว่างเต๊นท์ Elixir 2 และ Hubba Hubba ได้อย่างดีเยี่ยม โดยการเปรียบเทียบคุณสมบัติเหล่านี้สามารถนำไปใช้กับเต็นท์ทั้งหมดใน Hubba และ Elixir Series (ทั้งรุ่น 1 คน, 2 คน, 3 คน, 4 คน)

เรียบเรียงโดย UltraMiles

ที่มา : https://www.msrgear.com/blog/hubba-elixir-tent-comparison/

https://www.msrgear.com/ie/products/tents?prefn1=series&prefv1=Hubba

https://www.msrgear.com/ie/products/tents?prefn1=series&prefv1=Elixir

Post Comments

* ข้อมูลที่จำเป็น

เราไม่ส่งอีเมล์รบกวนบ่อย จะส่งเฉพาะมีกิจกรรมสำคัญๆ เช่น ลดราคาประจำปี หรือ โปรโมชั่นใหญ่ๆ เท่านั้น