Unived Salt Caps 100ct

เป็นคนแรกที่รีวิวสินค้านี้

1,200 บาท

สถานะของสินค้า : สินค้าหมด

รหัสสินค้า: 00-FDUN-000003

อิเล็กโทรไลต์ชนิดเม็ดแบบเคี้ยว UNIVED SALT CAPS 100CT


Unived Salt Caps Electrolyte Replacement สูตรที่มีอิเล็กโทรไลต์ที่จำเป็นต่อร่างกาย


แต่ละแคปซูลมี: โซเดียม 214 มก., คลอไรด์ 353 มก., โพแทสเซียม 52 มก. และแมกนีเซียม 79 มก.

 

รายละเอียดสินค้า

อิเล็กโทรไลต์ชนิดเม็ด UNIVED

- Unived Salt Caps Electrolyte Replacement สูตรที่มีอิเล็กโทรไลต์ที่จำเป็นต่อร่างกาย

- แต่ละแคปซูลมี: โซเดียม 214 มก., คลอไรด์ 353 มก., โพแทสเซียม 52 มก. และแมกนีเซียม 79 มก.

- มี 100 I.U. วิตามินดี 3 เพื่อช่วยรักษาสุขภาพของกระดูกให้ดีอยู่เสมอ และช่วยให้การทำงานของภูมิคุ้มกัน

ที่เหมาะสมที่สุดในระหว่างการทำกิจกรรมแบบ Endurance เช่น อัลตร้ามาราธอน และไตรกีฬา

- เป็นวีแกน ไม่ใช้จีเอ็มโอ และปราศจากกลูเตน

- ทำไมต้องใช้ Unived Salt Capsules ในการชดเชยอิเล็กโทรไลต์

 

อิเล็กโทรไลต์แบบแคปซูลช่วยชดเชยการสูญเสียอิเล็กโทรไลต์ทางเหงื่อและปัสสาวะในระหว่างกิจกรรมแบบเอ็นดูรานซ์ที่ต้องใช้เวลายาวนานกว่า 3 ชั่วโมง

โดยเฉพาะอย่างยิ่งในสภาพอากาศของเอเชีย เหมาะสำหรับกีฬาที่ใช้ร่างกายอย่างหนัก เช่น มาราธอน ไตรกีฬา และการวิ่งอัลตร้า โดยน้ำเปล่าและน้ำเกลือแร่

ทั่วไปไม่สามารถชดเชยการสูญเสียอิเล็กโทรไลต์จำนวนมาก ซึ่งเกินกว่าที่ระบบในร่างกายของคุณรับจะมือได้ ในด้านของการวางแผนการเติมพลังงานนั้น Unived Salt

Capsules จะช่วยทดแทนการสูญเสียเกลือแร่เหล่านี้อย่างมีประสิทธิภาพในสัดส่วนที่เหมาะสมและมีความสมดุล โดยไม่ทำให้ระบบร่างกายชะงัก

จากปริมาณอิเล็กโทรไลต์ที่อาจจะมีมากเกินไปหรือไม่สมดุล Unived Salt Capsules ช่วยเสริมระดับน้ำในร่างกายของคุณ (ที่มาจากการดื่มน้ำ /

เครื่องดื่มกีฬา) ได้อย่างสมบูรณ์แบบ ด้วย Unived Salt Capsules คุณจะได้รับการเติมอิเล็กโทรไลต์ในเวลาที่เหมาะสม

 

ด้วยโซเดียม โพแทสเซียม และแมกนีเซียมจาก Unived Salt Capsules ช่วยให้ร่างกายของคุณปลอดภัยจาก ภาวะขาดน้ำ ภาวะโพแทสเซียมในเลือดต่ำ

ความล้าของกล้ามเนื้อ ตะคริว และอาการอื่นๆ โดยอิเล็กโทรไลต์ Unived เป็นแคปซูลอิเล็กโทรไลต์เดียวที่ใส่คลอไรด์และวิตามินดี 3 มาพร้อมกับอิเล็กโทรไลต์

ที่จำเป็นทั้งหมดสำหรับนักกีฬาระดับอัลตร้าไว้ในสูตรเดียว ในฐานะที่เป็นอิเล็กโทรไลต์หลักที่จำเป็นต่อร่างกาย คลอไรด์จะช่วยเสริมโซเดียมในการรักษา

ปริมาณการดูดซึมของเหลวในร่างกาย และการปรับสมดุลของน้ำในร่างกาย วิตามินดี 3 ช่วยลดความเสี่ยงของอาการบาดเจ็บโดยช่วยเสริมสุขภาพกระดูก

ให้แข็งแรง และปกป้องระบบภูมิคุ้มกันไม่ให้อ่อนแอหลังการออกกำลังกาย

 

อิเล็กโทรไลต์ Unived Salt Capsules จะช่วยให้ระบบร่างกายของคุณได้รับการชดเชยการสูญเสียอิเล็กโทรไลต์ที่สำคัญในทันที โดยไม่ประสบปัญหาของ

Performance ที่ไม่คงที่เนื่องจากปัญหาต่างๆ เช่น กล้ามเนื้อเป็นตะคริว ภาวะขาดน้ำ ปวดท้อง และความล้า นอกจากนี้ยังช่วยให้ร่างกายได้รับสารอาหาร

ในระดับที่เพียงพอ ซึ่งก็จะช่วยให้ระบบร่างการฟื้นตัวได้อย่างสมบูรณ์

 

คำแนะนำในการใช้ – อิเล็กโทรไลต์ Unived

 

การบริโภคอิเล็กโทรไลต์นั้นขึ้นอยู่กับอัตราการหลั่งของเหงื่อและสภาพอากาศภายนอกระหว่างทำกิจกรรมแบบ Endurance อย่างมาก อย่างไรก็ตาม

ตารางด้านล่างนี้เป็นแนวทางคร่าวๆ ที่จะช่วยคุณวางแผนการเติมอิเล็กโทรไลต์ของคุณได้อย่างมีหลักการมากขึ้น:

 

ประเภทการออกกำลัง:

เบา : เหงื่อออกน้อยมาก ( เช่น ออกกำลังกายในยิมที่ติดแอร์)

ปานกลาง: เหงื่อออกในปริมาณที่กำลังดี ( เช่น ปริมาณเหงื่อของคุณในระหว่างการฝึกวิ่งเบาๆ)

หนัก: คุณเหงื่อออกไปทั้งตัว ( เช่น ระหว่างการฝึกซ้อม LSD การวิ่งที่เร็วกว่าปกติ และการแข่งขัน)

 

ก่อนการฝึกซ้อม: ไม่จำเป็นต้องเสริมเกลือแร่เป็นพิเศษเว้นแต่คุณจะเป็นคนที่เหงือออกเยอะ คุณควรรักษาระดับน้ำให้เพียงพอในวันที่ต้องวิ่งออก

กำลังกายเป็นเวลานาน หากคุณกำลังออกกำลังกายภายใต้สภาพอากาศที่ร้อนและชื้นจัด หรือโดยทั่วไปแล้วคุณเป็นคนที่เหงือออกเยอะอยู่แล้ว

ให้ทาน 1 แคปซูลในคืนก่อนออกกำลังและทาน 1 แคปซูลพร้อมกับของว่างก่อนวิ่ง หากต้องวิ่งยาว คุณอาจต้องดื่มเครื่องดื่มสำหรับดื่มก่อนวิ่งก่อนออกไปซ้อม

 

ระหว่างการฝึกซ้อม: หากการวิ่งของคุณน้อยกว่า 2 ชั่วโมงและสภาพอากาศเป็นที่น่าพอใจ คุณอาจไม่จำเป็นต้องบริโภคอิเล็กโทรไลต์เสริม

อย่างไรก็ตาม หากคุณวิ่งหรือปั่นจักรยานนานกว่า 90 นาที หรือระยะอาจจะสั้นกว่านั้นแต่อยู่ในสภาพอากาศร้อนและ/หรือชื้น หรือหากคุณมี

เหงื่อออกปานกลางถึงเยอะมาก คุณสามารถปฏิบัติตามตารางการใช้งานด้านบนได้ โดยขึ้นอยู่กับอัตราหลั่งของเหงื่อของคุณ อย่าลืมดื่ม

เครื่องดื่มประเภท Hydration Mix ปริมาณ 125 มล. ทุกๆ 30 นาที เพื่อให้คุณได้รับคาร์โบไฮเดรต กรดอะมิโน และน้ำอย่างเพียงพอ

ซึ่งจะช่วยให้ร่างกายมีสดชื่นและกระปรี้กระเปร่า 

 

หลังการฝึกซ้อม: กระบวนการฟื้นฟูหลังการออกกำลังกายของคุณควรได้รับการเสริมอิเล็กโทรไลต์ที่เหมาะสมอยู่เสมอ โดยหลักการง่ายๆคือให้

แน่ใจว่าคุณบริโภคเอิเล็กโทรไลต์แบบเม็ด จำนวน 1-2 เม็ดหลังออกกำลังกาย ควบคู่ไปกับการดื่มเครื่องดื่มคาร์โบไฮเดรตต่อโปรตีนในอัตรา

4: 1 เพื่อการฟื้นฟูร่างกายได้อย่างมีประสิทธิภาพ

 

ก่อนการแข่งขัน: ให้ปฏิบัติตามแนวทาง 'ก่อนการฝึกซ้อม' ด้านบน สำหรับการแข่งขันที่ดุเดือด หรือถ้าคุณรู้แน่ว่าจะต้องวิ่งเป็นเวลา

2-5 ชั่วโมงขึ้นไป ให้ทาน 1-2 แคปซูลในคืนก่อนแข่ง และควรดื่มเครื่องดื่มแบบ Pre-Run ก่อนการแข่งขัน 

ระหว่างการแข่งขัน: ให้ประเมินอัตราการหลั่งของเหงื่อ สภาพอากาศ และระยะเวลาการวิ่งโดยประมาณของตัวคุณเอง เพื่อหลีกเลี่ยงการเป็นตะคริว คลื่นไส้ และปัญหาอื่นๆ

ให้บริโภค 1-2 แคปซูลทุกชั่วโมงในระหว่างการทำกิจกรรมของคุณ อย่าลืมดื่มน้ำให้เพียงพอและเลือกดื่มเครื่องดื่มที่จะให้น้ำและให้พลังงานที่ดีกับร่างกายคุณ

หลังการแข่งขัน: ในขณะที่คุณกำลังฉลอง PB ใหม่ ก็อย่าได้ละเลยโภชนาการของคุณด้วย ควรบริโภคอิเล็กโทรไลต์ 1-2 แคปซูลหลังจากการแข่งขัน และให้แน่ใจว่า

คุณดื่มเครื่องดื่มเพื่อการฟื้นฟูที่ดีของร่างกายภายใน 30-40 นาทีหลังจบการแข่งขัน และอย่าลืมสังเกตสีของปัสสาวะในอีก 48-72 ชั่วโมงข้างหน้า หากเป็นสีเหลืองเข้ม

ให้ทานวันละ 1-2 แคปซูลจนกว่าจะได้ปัสสาวะที่มีเฉดสีเหลืองใสหรือสีที่คล้ายฟางข้าว

 

วิธีบริโภคอิเล็กโทรไลต์แบบแคปซูล

 

ดื่มน้ำให้เพียงพอ (ประมาณ 50 มล.) เพื่อกลืนแคปซูลอิเล็กโทรไลต์ และน้ำดื่มที่คุณดื่มหลังจากนั้นควรมาจากเครื่องดื่มเกลือแร่ตามแผนการเติมพลังงานของคุณ

 

ตามแนวทางทั่วไปสำหรับการวางแผนการเติมพลังงานและอิเล็กโทรไลต์ ขอแนะนำให้คุณประมาณอัตราการหลั่งของเหงื่อของคุณในสภาพอากาศปกติ

นอกจากนี้ คุณควรมีการวางแผนการเติมอิเล็กโทรไลต์ของคุณระหว่างการฝึก เพื่อให้สามารถปรับให้เข้ากับอัตราการหลั่งของเหงื่อและตามหลักสรีรวิทยา

เพื่อนำไปปรับใช้ให้เข้ากับแผนในการเติมพลังงานโดยรวมของคุณ

 

เป็นที่ทราบกันดีว่า นักกีฬาทุกคนมีอัตราการหลั่งของเหงื่อออกที่ต่างกัน และตอบสนองต่อความร้อนและความชื้นที่ต่างกัน เพื่อให้ได้ประโยชน์สูงสุดจาก

อิเล็กโทรไลต์แบบแคปซูลของ Unived คุณควรปรับการบริโภค Unived Salt Capsules ตามอัตราหลั่งของเหงื่อและอุณหภูมิระหว่างการซ้อมหรือแข่ง

ซึ่งขอแนะนำให้คุณบริโภคอิเล็กโทรไลต์แบบแคปซูลเมื่อซ้อมอยู่ในสภาวะที่คล้ายคลึงกัน 

 

โปรดทราบว่า Unived Salt Capsules ไม่ได้มีวัตถุประสงค์เพื่อใช้เป็นแหล่งพลังงานหลักในการเติมพลังงานหรือการดื่มน้ำเพื่อการแข่งขัน แม้ว่า

Unived Salt Capsules นั้นจะเป็นอิเล็กโทรไลต์ยอดเยี่ยมและยังมีการเติมวิตามิน D3 เข้าไปด้วย อย่างไรก็ตามคุณยังคงต้องดื่มน้ำให้เพียงพอและ

ทานสารอาหารที่ให้พลังงาน เช่น คาร์โบไฮเดรตระหว่างทำกิจกรรม อิเล็กโทรไลต์ Unived Salt Capsules ควรที่จะเป็นเพียงส่วนหนึ่งของการ

วางแผนในการเติมพลังงานโดยรวม ที่จะใช้ควบคู่ไปกับการบริโภคน้ำเปล่า เครื่องดื่มเกลือแร่หรือเจลในปริมาณที่เหมาะสม

 

ความปลอดภัย

 

อิเล็กโทรไลต์ Unived – การดื่มอิเล็กโทรไลต์เสริมเป็นไปตามแนวทางของ WADA (World Anti-Doping Agency) อย่างเคร่งครัด และไม่มีสารต้องห้ามใดๆ

เจือปน อย่างไรก็ตาม โปรดทราบว่า WADA ไม่ได้ออกใบรับรองหรือมีการยืนยันอย่างเป็นลายลักษณ์อักษรเกี่ยวกับเรื่องนี้

 

ส่วนผสมของอิเล็กโทรไลต์ Unived

 

โซเดียม (214 มก. ต่อแคปซูล)

แต่ละหน่วยบริโภคของ Unived Salt Capsules มีโซเดียม 214 มก. ซึ่งเป็นอิเล็กโทรไลต์หลักที่พบในของเหลวนอกเซลล์ อิเล็กโทรไลต์นี้ช่วยในการขนส่ง

สารอาหารที่จำเป็นสำหรับใช้ในการผลิตพลังงานในเซลล์ โซเดียมยังมีส่วนช่วยในการหดตัวของกล้ามเนื้อและการส่งกระแสประสาทไปยังกล้ามเนื้อ ซึ่งทำให้

เป็นหนึ่งในอิเล็กโทรไลต์ที่จำเป็นที่สุดในด้านสมรรถนะทางกีฬา

ในระหว่างการออกกำลังกายอย่างหนัก ร่างกายจะสูญเสียของเหลวและโซเดียมผ่านทางเหงื่อ ซึ่งทำให้ปริมาณเลือดลดลง การลดลงของของเหลวและปริมาณ

เลือดทำให้สัดส่วนของโซเดียมเพิ่มขึ้นในของเหลวในร่างกาย ความเข้มข้นของโซเดียมที่เพิ่มขึ้นนี้กระตุ้นให้เกิดการตอบสนองต่ออาการกระหายน้ำเมื่อคุณทำ

กิจกรรมที่ต้องใช้เอ็นดูรานซ์ เมื่อร่างกายเกิดอาการกระหายน้ำ นั่นหมายความว่าอิเล็กโทรไลต์ได้เสียสมดุลไปแล้ว และคุณกำลังเสี่ยงที่จะขาดน้ำ ในช่วงหัวเลี้ยวหัวต่อนี้

ควรใช้การดื่มน้ำเปล่าเท่านั้น ซึ่งจะช่วยตอบสนองการกระหายน้ำ เพิ่มปริมาณเลือด และเพิ่มของเหลวในร่างกายได้ดีกว่าอิเล็กโทรไลต์

เมื่อปริมาณเลือดเพิ่มขึ้นรวมกับการสูญเสียโซเดียมทางเหงื่อจะทำให้ระดับโซเดียมในเลือดของคุณลดลง สิ่งสำคัญที่สุดคือ แม้ว่าคุณจะไม่รู้สึกกระหายน้ำอีกต่อไป

แต่ความเข้มข้นของอิเล็กโทรไลต์-ของเหลวของคุณยังคงไม่สมดุล การเจือจางของโซเดียมนี้จะทำให้ร่างกายแย่ลงเมื่อเวลาผ่านไปเรื่อยๆ เนื่องจากคุณกำลังสูญเสียอิเล็กโทรไลต์

มากขึ้นตอนเหงื่อออก ซึ่งอาจส่งผลให้เกิดความเหนื่อยล้าเนื่องจากการผลิตพลังงานลดลง และการสูญเสียการทำงานของกล้ามเนื้อที่สำคัญ[3]

Unived Salt Capsules เลียนแบบโซเดียมในเหงื่อของคุณอย่างใกล้เคียงที่สุด และเพื่อทดแทนการสูญเสียเหงื่อตามสัดส่วนที่เสียไป เมื่อคุณได้ดื่มน้ำชดเชยกลับ

ไประดับโซเดียมของคุณจะเพิ่มขึ้นจนอยู่ในระดับที่เหมาะสม เมื่อของของเหลวและอิเล็กโทรไลต์ในร่างกายเกิดความสมดุลแล้วก็จะทำให้การทำงานของกล้ามเนื้อ

และเส้นประสาทเป็นไปได้อย่างมีประสิทธิภาพ

 

โพแทสเซียม (52 มก. ต่อแคปซูล)

อิเล็กโทรไลต์ Unived แต่ละแคปซูลจะเติมโพแทสเซียม 63 มก. โพแทสเซียมเป็นอิเล็กโทรไลต์ที่พบในเซลล์ และจะถูกเก็บไว้ในกล้ามเนื้อพร้อมกับไกลโคเจน

นอกจากนี้ยังเป็นตัวกลางที่สำคัญของระบบการกระตุ้นประสาทไปยังกล้ามเนื้อ เมื่อไกลโคเจนในกล้ามเนื้อแตกออกก็จะปลดปล่อยพลังงานเพื่อใช้ในการทำ

กิจกรรมแบบเอ็นดูรานซ์ ส่งผลให้คุณสูญเสียโพแทสเซียมในเซลล์ของคุณอย่างรวดเร็วตลอดระยะเวลาของการทำกิจกรรม

ถ้าหากทำกิจกรรมนานเกินกว่า 2 ชั่วโมง ร่างกายคุณจะสูญเสียโพแทสเซียมในเซลล์ไปเรื่อยๆ ซึ่งหมายความว่าอิเล็กโทรไลต์ภายนอกเซลล์มีความเข้มข้นสูง

กว่าภายในเซลล์ ความไม่สมดุลนี้ทำให้การส่งกระแสประสาทที่ควบคุมเซลล์กล้ามเนื้อมีปัญหา ซึ่งจะลดประสิทธิภาพในการเคลื่อนไหวของกล้ามเนื้อระหว่าง

การออกกำลังกาย ซึ่งการทำงานของกล้ามเนื้อจะยังคงชะลอตัวลงเรื่อยๆ เว้นแต่ระดับโพแทสเซียมภายในเซลล์จะกลับคืนมา[4] ภาวะการขาดโพแทสเซียม

ยังแสดงให้เห็นในอาการต่างๆ เช่น คลื่นไส้อาเจียน ปฏิกิริยาการตอบสนองช้าลง หัวใจเต้นผิดปกติ อาการง่วงนอน กล้ามเนื้ออ่อนแรง และร่างกายอ่อนล้า

เห็นได้ชัดว่าการสูญเสียโพแทสเซียมสามารถส่งผลเสียอย่างยิ่งต่อสมรรถนะทางด้านร่างกาย 

อิเล็กโทรไลต์ของ Unived Salt Capsules ช่วยปรับความเข้มข้นของโพแทสเซียมที่จำเป็นสำหรับการใช้กล้ามเนื้อได้อย่างประสิทธิภาพสูงสุด[4]

การปรับระดับโพแทสเซียมจะช่วย "รีเซ็ต" ในการส่งแรงกระตุ้นของเส้นประสาทไปยังกล้ามเนื้อให้เป็นไปได้อย่างมีประสิทธิภาพ ซึ่งส่งผลให้สมรรถนะทางกีฬาดีขึ้น

 

คลอไรด์ (353 มก. ต่อแคปซูล)

Unived Salt Capsules เป็นแคปซูลอิเล็กโทรไลต์เพียงแบรนด์เดียวที่เสริมคลอไรด์มาให้สำหรับนักกีฬาเอ็นดูรานซ์ โดยมีคลอไรด์ 353 มก. ต่อแคปซูล

เช่นเดียวกับโซเดียม คลอไรด์เป็นอิเล็กโทรไลต์นอกเซลล์ที่พบในของเหลวภายนอกเซลล์ คลอไรด์ทำงานร่วมกับโซเดียม เพื่อควบคุมสมดุลของน้ำในร่างกาย

และส่งแรงกระตุ้นไฟฟ้าไปยังกล้ามเนื้อในระหว่างทำกิจกรรม[2] ช่วยเสริมระดับของคลอไรด์และโซเดียมที่มีความสำคัญต่อการรักษาระดับน้ำในร่างกาย

หากมีการชดเชยโซเดียมที่สูญเสียไปโดยไม่เพิ่มระดับคลอไรด์ที่สอดคล้องกัน ระดับอิเล็กโทรไลต์อาจไม่ปกติและจะมีผลกระทบต่อสถานะน้ำในร่างกายโดยรวมของคุณ[2]

อิเล็กโทรไลต์ Unived ช่วยให้คุณมั่นใจว่าจะรักษาสมดุลที่ดีของระดับโซเดียมและคลอไรด์ – ซึ่งจะช่วยรักษาระบบน้ำที่สำคัญในร่างกาย และช่วยให้กล้ามเนื้อ

ทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพในทุกช่วงการทำกิจกรรมของคุณ

 

แมกนีเซียม (79 มก. ต่อแคปซูล)

Unived Salt Capsules ให้แมกนีเซียม 79 มก. ซึ่งเป็นส่วนสำคัญของในการให้พลังงานต่อร่างกายของนักกีฬา

แมกนีเซียมเป็นส่วนผสมหนึ่งของอิเล็กโทรไลต์ที่เป็นขุมพลังที่แท้จริงสำหรับเซลล์ของคุณ โดยมีแมกนีเซียมเข้มข้นที่สุดสามารถพบได้ในกระดูกและกล้ามเนื้อ

สิ่งที่ทำให้แมกนีเซียมมีความสำคัญในด้านของประสิทธิภาพการเล่นกีฬาคือ แมกนีเซียมมีบทบาทสำคัญในการผลิตพลังงาน[5]

แมกนีเซียมเป็นองค์ประกอบสำคัญของเอ็นไซม์มากกว่า 300 ชนิดที่เกี่ยวข้องกับการควบคุมกราขยายตัวของกล้ามเนื้อและการสร้างพลังงาน แมกนีเซียมยังส่ง

ผลต่อการใช้โซเดียม โพแทสเซียม และแคลเซียมอย่างมีประสิทธิภาพโดยกล้ามเนื้อ ดังนั้น การสูญเสียแมกนีเซียมอาจส่งผลเสียต่อระบบโดยรวมของร่างกาย

ในระหว่างทำกิจกรรมแบบเอ็นดูรานซ์5] หากระดับแมกนีเซียมไม่คงที่ อาจมีอาการกล้ามเนื้อเป็นตะคริว กล้ามเนื้ออ่อนแรง และเหนื่อยล้าได้ นอกจากนี้ ร่างกาย

ไม่สามารถผลิตแมกนีเซียมขึ้นมาได้เอง แต่จะได้มาจากแหล่งต่างๆ เช่น ผักใบเขียวหรืออาหารเสริมแบบซีเรียลเท่านั้น ซึ่งในความเป็นจริง คุณไม่สามารถบริโภค

แหล่งเหล่านี้ระหว่างทำกิจกรรมได้ 

แมกนีเซียมที่ Unived Salt Capsules คัดสรรมานั้นมีชีวประสิทธิผล(Bioavailability)สูง ซึ่งหมายความว่าแมกนีเซียมจะดูดซึมเข้าสู่ร่างกายของคุณอย่างรวดเร็ว

และจะส่งตรงไปยังการทำงานของกล้ามเนื้อที่สำคัญและช่วยสร้างพลังงานในทันทีระหว่างทำกิจกรรม Unived Salt Capsules ช่วยฟื้นฟูกล้ามเนื้อที่อ่อนล้าของคุณ

และช่วยให้คุณรักษาความเร็วและระยะทางในการแข่งขันตลอดได้ตลอดการแข่งขัน แม้ว่าคุณต้องอยู่ในการแข่งขันเป็นเวลาหลายชั่วโมงก็ตาม

นอกจากอิเล็กโทรไลต์ที่มีความสำคัญ และจำเป็นต่อการคงประสิทธิภาพการทำงานของร่างกายไว้ Unived Salt Capsules ยังได้เพิ่มวิตามินดี 3 ซึ่งเป็นสารอาหาร

ที่จะช่วยให้คุณก้าวข้ามขีดจำกัดไปสู่ความเป็นเลิศในสมรรถนะทางการกีฬา นอกจากนี้ยังช่วยให้วิ่งและฟื้นตัวได้ดีขึ้นด้วยวิตามินที่มีความจำเป็นต่อร่างกาย

 

วิตามินดี 3 (100 I.U. ต่อแคปซูล)

อาการบาดเจ็บเล็กๆน้อยๆ และภาวะกระดูกผิดปกติเรื้อรังนั้นเป็นเรื่องที่น่ากังวลในหมู่นักกีฬาที่เอ็นดูรานซ์ซึ่งจำเป็นต้องวิ่งเป็นระยะทางไกล กุญแจสำคัญในการ

ขจัดปัญหาเหล่านี้อาจเป็นวิตามินดี 3 ซึ่งเป็นสารอาหารที่มักถูกมองข้ามไปในด้านโภชนาการด้านการกีฬา

วิตามินดี 3 เป็นวิตามินที่ละลายในไขมัน ซึ่งจะสัมพันธ์กับระบบการทำงานหลายๆอย่าง เช่น โครงร่าง กล้ามเนื้อ ภูมิคุ้มกัน หัวใจ สมอง และระบบฟัน โดยวิตามิน

D3 จะถูกสังเคราะห์โดยธรรมชาติโดยผิวหนังเมื่อได้รับแสงอาทิตย์ 

นักกีฬา โดยเฉพาะนักกีฬาแบบเอ็นดูรานซ์ มีความต้องการวิตามินดี 3 มากกว่าคนทั่วไป นักกีฬาที่ต้องฝึกซ้อมโดยมีระยะทางสะสมสูง อาจทำให้สุขภาพของ

กระดูกมีความเสี่ยงเพิ่มขึ้น และมีความเสี่ยงที่จะได้รับบาดเจ็บสูงขึ้น การศึกษาทางวิทยาศาสตร์ระบุว่าวิตามินดี 3 เป็นปัจจัยสำคัญในการเพิ่มประสิทธิภาพของ

สุขภาพกระดูกในนักกีฬา และป้องกันการบาดเจ็บโดยการลดปัจจัยความเครียดของกระดูก[6] นอกจากนี้ยังพบว่าวิตามินดี3 มีประสิทธิภาพในการควบคุม

เมแทบอลิซึมของอิเล็กโทรไลต์ และมีส่วนช่วยให้ร่างกายมีระดับน้ำที่เหมาะสมที่สุดระหว่างการออกกำลังกาย

วิตามินดี 3 ยังเป็นปัจจัยสำคัญในการช่วยสังเคราะห์โปรตีนหลังการออกกำลังกาย ซึ่งช่วยให้กล้ามเนื้อฟื้นฟูและสร้างใหม่ได้เร็วขึ้น[7]

การออกกำลังกายแบบเอ็นดูรานซ์อย่างหนัก ทำให้ต้องก้าวข้ามขีดจำกัดของร่างกาย ซึ่งก็รวมถึงระบบภูมิคุ้มกันด้วย และนั่นทำให้คุณเสี่ยงต่อการติดเชื้อ

และติดโรคต่างๆได้ง่ายขึ้น ซึ่งอาจทำให้ตารางการฝึกของคุณต้องหยุดชะงักได้ โดยวิตามินดี 3 ช่วยเพิ่มการทำงานของภูมิคุ้มกัน และช่วยในการฟื้นฟูร่างกายหลังการออกกำลังกาย

นอกเหนือจากการเสริมวิตามินเพื่อรักษาระดับวิตามินดี 3 ตามปกติแล้ว นักกีฬาเอ็นดูรานซ์สามารถได้รับประโยชน์จากการเสริมวิตามินในระหว่างการแข่งขันและ

การฝึกซ้อมได้ด้วย ซึ่งถือเป็นสิ่งจำเป็นในการเสริมวิตามินดี 3 ตามความต้องการของร่างกายที่เพิ่มขึ้น และเพื่อชดเชยความเครียดที่เกิดขึ้นในระบบโครงสร้าง

กล้ามเนื้อในระหว่างการซ้อมที่หนักหน่วง[7]

ด้วยสูตรเฉพาะของ Unived Salt Capsules แต่ละเม็ดมี 100 IU ของวิตามินดี 3 ที่มีประโยชน์ต่อร่างกายสูง วิตามิน D3 ใน Unived Salt Capsules ได้มาจากไลเคน

ซึ่งเป็นแหล่งวิตามิน D3 เพียงแหล่งเดียวที่ทั้งออร์แกนิก ทำจากพืช และเป็นวีแกน ที่ได้รับการรับรองว่ามีวิตามิน D3 ที่มีชีวประสิทธิผลสูง

วิตามิน D3 ในอิเล็กโทรไลต์ Unived ช่วยเสริมระบบภูมิคุ้มกัน และช่วยป้องกันไม่ให้คุณเข้าสู่สภาวะภูมิคุ้มกันตกหลังจากการทำกิจกรรมเอ็นดูรานซ์อย่างหนัก

ด้วย Unived Salt Capsules จุช่วยให้คุณฟื้นตัวเร็วขึ้น หลีกเลี่ยงอาการบาดเจ็บ และกลับไปสู่รอบการฝึกครั้งต่อไปด้วยความรู้สึกที่พร้อมกว่าเดิม

 

วิทยาศาสตร์เกี่ยวกับเหงื่อ

อิเล็กโทรไลต์เป็นส่วนสำคัญของกลไกการเติมพลังงานในร่างกายของคุณ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในระหว่างกิจกรรมแบบเอ็นดูรานซ์ อิเล็กโทรไลต์ถือว่าเป็น

สื่อกลางในการขนส่งสารอาหาร เอนไซม์ ของเหลวเข้าและออกจากเซลล์ในร่างกายของเรา ปัญหาทั่วไปที่เกิดขึ้นระหว่างทำกิจกรรมเอ็นดูรานซ์ เช่น

กล้ามเนื้อเป็นตะคริว อาหารไม่ย่อย ภาวะขาดน้ำ มักเชื่อมโยงกับการสูญเสียอิเล็กโทรไลต์อย่างรวดเร็วเนื่องจากเหงื่อออกและสภาพอากาศที่ร้อนเกินไป[1]

อิเล็กโทรไลต์เป็นพื้นฐานของประสิทธิภาพในร่างกายอย่างไม่ต้องสงสัย โดยเฉพาะอย่างยิ่งในระหว่างการออกกำลังกายที่ใช้เวลาเกิน 3 ชั่วโมง

สถานะของน้ำในร่างกายและความสมดุลของอิเล็กโทรไลต์นั้นเชื่อมโยงกันอย่างใกล้ชิด เนื่องจากการขนส่งอิเล็กโทรไลต์เข้าและออกจากเซลล์จะใช้ของเหลว

ที่เป็นตัวกลางในการส่งผ่าน ซึ่งหมายความว่าหากคุณขาดน้ำหรือดื่มน้ำมากเกินไป จะส่งผลต่อความสมดุลของอิเล็กโทรไลต์ในร่างกายของคุณ ซึ่งจะส่งผลต่อ

เนื่องต่อประสิทธิภาพการทำงานของร่างกายคุณ[1]

ประเด็นสำคัญคือการให้น้ำนั้นไม่ได้เกี่ยวกับการบริโภคของเหลวเท่านั้น และน้ำเพียงอย่างเดียวไม่สามารถทดแทนการสูญเสียอิเล็กโทรไลต์ได้ หากดื่มเฉพาะ

น้ำโดยไม่บริโภคอิเล็กโทรไลต์เข้าไปด้วย จะส่งผลให้เกิดความไม่สมดุลของของเหลวและอิเล็กโทรไลต์ ซึ่งความไม่สมดุลดังกล่าวจะส่งผลให้เกิดตะคริว

การย่อยอาหารมีปัญหา และร่างกายดูดซึมของเหลวได้ไม่เต็มที่

ซึ่งหมายความว่าถึงแม้จะบริโภคของเหลวจำนวนมากลงไปในกระเพาะของคุณ แต่ถ้าร่างกายของคุณไม่มีอิเล็กโทรไลต์ที่จำเป็นอยู่ร่างกายอาจไม่สามารถ

ดูดซับสารอาหารได้อย่างเต็มที่

 

ปัจจัยของ 'อัตราการหลั่งเหงื่อ'

ประสิทธิภาพความทนทานจะลดลงอย่างมากในอุณหภูมิที่ร้อนขึ้นและระดับความชื้นที่สูงขึ้น อุณหภูมิร่างกายที่เพิ่มขึ้นก่อให้เกิดการเสียหายต่อเซลล์ เอนไซม์

และส่วนประกอบทางสรีรวิทยาที่สำคัญอื่นๆ โดยธรรมชาติแล้วร่างกายของคุณจะตอบสนองต่ออุณหภูมิภายนอกที่ร้อนขึ้นโดยมีการตอบสนองทางสรีรวิทยา

ระยะเริ่มต้นโดยร่างกายจะเริ่มลดอุณหภูมิแกนกลางลำตัว เพื่อกระจายความร้อนจากร่างกายสู่สิ่งแวดล้อม การไหลเวียนของเลือดไปยังผิวหนังจะเพิ่มขึ้น

เนื่องจากเลือดจะปรับเส้นทางการไหลเวียนจากส่วนต่างๆ ของร่างกายไปยังผิวหนัง ซึ่งปริมาณเลือดที่ไปเลี้ยงกล้ามเนื้อและอวัยวะภายในจะลดลง ส่งผลให้

มีการส่งออกซิเจนไปยังกล้ามเนื้อและอวัยวะภายในในระดับต่ำ ซึ่งจะส่งผลเสียต่อสมรรถนะทางการแข่งขันและการซ้อมของคุณทันที

เมื่อเลือดไปเลี้ยงผิวที่มากขึ้นส่งผลให้มีเหงื่อออกมากขึ้น ซึ่งก็จะช่วยลดอุณหภูมิแกนกลางลำตัวของคุณ อย่างไรก็ตาม เนื่องจากอิเล็กโทรไลต์ถูกขนส่งผ่านของ

เหลวในร่างกาย อิเล็กโทรไลต์ส่วนใหญ่ก็ถูกขับออกไปพร้อมกับเหงื่อด้วย[2]

ปริมาณและสัดส่วนของการสูญเสียอิเล็กโทรไลต์ต่างๆ ขึ้นอยู่กับ "อัตราการหลั่งเหงื่อ" ซึ่งเป็นปริมาณเหงื่อที่สูญเสียไประหว่างกิจกรรมเอ็นดูรานซ์ อัตราการหลั่งเหงื่อ

จะแตกต่างกันออกไปในแต่ละบุคคล ขึ้นอยู่กับสรีรวิทยาของนักกีฬา รวมถึงระดับอุณหภูมิและความชื้น การทดสอบอัตราการหลังเหงื่อของคุณในระหว่างสภาวะ

อุณหภูมิปกติ (เช่น สภาวะที่คุณฝึกฝนตามปกติ) จะช่วยให้คุณกำหนดอัตราการหลั่งเหงื่อปกติได้ การรู้อัตราการหลั่งเหงื่อของคุณจึงมีความสำคัญต่อการทำความ

เข้าใจว่าร่างกายของคุณตอบสนองต่อความร้อนและความชื้นอย่างไร และอัตราที่คุณจะขาดน้ำและสูญเสียอิเล็กโทรไลต์ขนาดไหน

ซึ่งวิธีนี้จะช่วยให้คุณวางแผนอิเล็กโทรไลต์และกลยุทธ์การเติมพลังงานระหว่างการฝึกซ้อม เพื่อให้ร่างกายมีโอกาสปรับตัวก่อนที่จะถึงวันแข่งขัน

 

References

1. Salt and the ultraendurance athlete, SportsMed Web,

2. Dale et al., Oral Salt Supplementation During Ultradistance Exercise, Clinical Journal of Sport Medicine, September 2002 – Volume 12 – Issue 5 – pp 279-284.

3. Noakes et al., Sodium replacement and fluid shifts during prolonged exercise in humans, European Journal of Applied Physiology, May 2001, Volume 84, Issue 5, pp 419-425.

4. Afonin et al., Potassium loading effect on potassium balance in athletes during prolonged restriction of muscular activity, Biological Trace Element Research, October 1999, Volume 70, Issue 1, pp 1-19

5. Bohla & Volpea , Magnesium and Exercise, Critical Reviews in Food Science and Nutrition, Volume 42, Issue 6, 2002, pages 533-563.

6. Hamilton, Vitamin D and Athletic Performance: The Potential Role of Muscle, Asian J Sports Med. 2011 Dec; 2(4): 211–219.

7. Hyponatremia and Exercise, Part 2 – Mechanisms, .

8. Noakes et al., Hyponatremia in ultradistance triathletes, Medicine and Science in Sports and Exercise [1999, 31(6):809-815.

9. Maughan & Shirreffs, Recovery from prolonged exercise: Restoration of water and electrolyte balance, Journal of Sports Sciences, Volume 15, Issue 3, 1997.

 

 

 

 

 

 

 

UNIVED SALT CAPSULE

- Unived Salt Caps Electrolyte Replacement formulated with essential electrolytes.

- Each capsule delivers: 214mg sodium, 353mg chloride, 52mg potassium and 79mg magnesium.

- 100 I.U. Vitamin D3 is also part of the formulation to sustain optimal bone health and immune function during intense endurance activities

like ultramarathons, brevets, and triathlons.

- Vegan, non-GMO, & Gluten-Free.

 

Why Unived Salt Capsules – Electrolyte Replacement

Electrolyte capsules replenish the loss of electrolytes through sweat and urine are inevitable during endurance activities lasting more than 3

hours, especially in Indian weather conditions. For such intense endeavors, like marathons, triathlons and ultras, ordinary sports drinks and

water cannot compensate for the extensive electrolyte losses that your system will undergo. As part of your fueling strategy, Unived Salt

Capsules effectively replace these losses in a proportional and balanced manner, without shocking your system with an excessive or

imbalanced portfolio of electrolytes. Unived Salt Capsules complement your hydration source (water/ sports drink) perfectly in keeping

hydration imbalances at bay. With the Unived Salt Capsules, you get a timely replenishment of electrolytes.

With sodium, potassium and magnesium, Unived Salt Capsules put your body on the right foot to fight dehydration, hyponatremia, muscle fatigue,

cramps and weakness. Unived Salt tablets are India’s only electrolyte capsules to offer chloride and

รีวิวสินค้า

คุณจะให้คะแนนสินค้านี้อย่างไร? *
Quality
Price
Value